News - Events

TIỀM NĂNG TĂNG TRƯỞNG SÁNG CỦA NGÀNH BAO BÌ

TIỀM NĂNG TĂNG TRƯỞNG SÁNG CỦA NGÀNH BAO BÌ

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến bao bì

 

Bao bì là một yếu tố quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của hầu hết người tiêu dùng. Bao bì giúp hỗ trợ hành trình quyết định mua hàng trong các cửa hàng bán lẻ, tạo ra hệ thống phân phối hiệu quả về chi phí cho các chủ sở hữu thương hiệu, giảm thiểu sự hỏng hóc của sản phẩm và lãng phí thực phẩm trong toàn bộ chuỗi giá trị, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu của người tiêu dùng. Tầm quan trọng của bao bì và đóng gói đã trở nên rõ nét hơn trong những năm gần đây, với một lượng lớn người chia sẻ khoảnh khắc 'mở quà' và 'mở hộp' trên các phương tiện truyền thông xã hội. Xu hướng gia tăng này cho thấy, bao bì thương hiệu có thể là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ.

 

Theo Khảo sát do Vietnam Report thực hiện tháng 9/2022, người tiêu dùng quan tâm nhiều đến chức năng kỹ thuật của bao bì khi mua sắm và đặc biệt chú ý đến các thông tin về thành phần, hạn sử dụng và ngày sản xuất được in trên bao bì của sản phẩm (4,67/5). 100% người tiêu dùng khi mua hàng hóa đều quan tâm đầu tiên đến thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì để chắc chắn hàng hóa đó có bảng thành phần tốt và sản phẩm vẫn còn trong hạn sử dụng. Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường là một trong các yếu tố được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Một số doanh nghiệp đã bị người tiêu dùng “tẩy chay” vì sử dụng bao bì không thân thiện với môi trường. Vậy nên tiêu chí đánh giá bao bì phân hủy nhanh, không gây hại cho môi trường là một trong những yếu tố được người tiêu dùng dành sự quan tâm (4,4/5).

 

Ngoài chức năng kỹ thuật, bao bì còn có chức năng tiếp thị sản phẩm cho các doanh nghiệp. Theo kết quả khảo sát người tiêu dùng của Vietnam Report, bao bì được in rõ nhãn mác (4,36) là yếu tố được người tiêu dùng quan tâm nhất đối với chức năng tiếp thị. Các doanh nghiệp ngày càng nhận thức được rằng, họ cần phải gây ấn tượng với khách hàng không chỉ bằng một sản phẩm tốt, mà còn cả bao bì tốt hơn nữa. Chính vì thế, ngành công nghiệp phụ trợ này đang có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng.

 

Mặc dù xã hội, cộng đồng doanh nghiệp ngày càng hiểu rõ, đánh giá đúng hơn vai trò của bao bì trong nền kinh tế hàng hóa, nhưng sự phát triển của ngành công nghiệp bao bì tại Việt Nam còn khá nhiều hạn chế. Doanh nghiệp bao bì Việt - phần lớn là doanh nghiệp vừa và nhỏ - đang bị lấn lướt trong cuộc cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài mạnh về vốn, công nghệ, năng lực quản trị và cả mối quan hệ với các đối tác lớn. Khảo sát của Vietnam Report đã chỉ ra những khó khăn hàng đầu mà doanh nghiệp bao bì đang đối mặt.

 

Gần 86% số doanh nghiệp cho rằng, suy thoái kinh tế toàn cầu là thách thức hàng đầu, do độ mở của nền kinh tế Việt Nam khá lớn. Châu Âu và Mỹ - hai thị trường xuất khẩu lớn của nước ta - đang có nguy cơ rơi vào suy thoái, sẽ cắt giảm nhập khẩu hàng hóa. Thêm vào đó, đặc thù ngành bao bì là phải nhập khẩu 80-90% nguyên liệu đầu vào phụ thuộc giá dầu, khí thiên nhiên, than đá trên thế giới.

 

Vậy nên khi có sự thay đổi của những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến giá nguyên vật liệu nhựa, gây ra rủi ro đối với doanh nghiệp bao bì khi chưa thể điều chỉnh giá bán ra tăng tưởng ứng. Do đó, lợi nhuận có thể tăng trưởng thấp hơn so với doanh thu vào năm 2022. Theo khảo sát của Vietnam Report, 100% doanh nghiệp đều chịu áp lực tăng giá các yếu tố đầu vào. Phần lớn các doanh nghiệp cho rằng, áp lực này còn kéo dài tới cuối năm 2023 (43%).

 

Bên cạnh những vấn đề do tác động kéo dài từ đại dịch như: logistics, phân phối, sức mua giảm, làn sóng lây nhiễm Covid-19… vẫn còn những vấn đề cố hữu từ trước đó mà ngành vẫn chưa giải quyết được như đã đề cập ở trên. Nếu doanh nghiệp bao bì Việt không nỗ lực cải thiện chính mình, rất có thể họ sẽ mất đi không chỉ thị phần trong nước, mà giá trị từ thị trường xuất khẩu cũng sẽ rơi vào tay các nhà đầu tư nước ngoài.

 

Triển vọng ngành bao bì trong thời kỳ bình thường mới

Đánh giá triển vọng ngành trong những tháng cuối năm 2022, phần lớn doanh nghiệp tỏ ra lạc quan hơn rất nhiều. 57% số doanh nghiệp cho rằng, nửa cuối năm tình hình kinh doanh sẽ khả quan hơn. Điều này hoàn toàn có cơ sở, khi có đến 85% số doanh nghiệp có niềm tin vào sự phục hồi và phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam.

 

Sự phục hồi tăng trưởng của kinh tế vĩ mô, nhu cầu tiêu dùng xã hội cũng như các ngành sản xuất là các điều kiện tốt để công nghiệp bao bì phục hồi phát triển. Khảo sát của Vietnam Report thực hiện trong tháng 8/2022 cho thấy, gần 60% số doanh nghiệp trong ngành đã đạt doanh thu trên 80% mức trước đại dịch, trong đó có gần 30% doanh nghiệp đã vượt mức trước đại dịch.

 

Một số nhân tố bên ngoài khác tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp trong ngành bao bì gồm: (1) Việc ký kết các hiệp định thương mại tự do; (2) Sự phát triển của thương mại điện tử; (3) Nhu cầu trong nước ngày càng tăng. Tăng trưởng bình quân của ngành bao bì được dự báo trên 13%/năm, trong đó bao bì đóng gói cho ngành thực phẩm luôn đạt mức tăng trưởng bình quân 15-20%; riêng bao bì nhựa đã đạt mức tăng trưởng 25%. Thị trường bao bì giấy Việt Nam dự kiến sẽ đạt trên 3,1 tỷ USD vào năm vào năm 2027 với tốc độ CAGR là 7,5% trong giai đoạn 2021-2027.

 

Xu hướng phát triển ngành bao bì

Theo đánh giá của các chuyên gia, tính bền vững và chuyển đổi số (đặc biệt là thương mại điện tử) là 2 xu hướng được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ hội đáng kể bên cạnh những thách thức cho các doanh nghiệp trong ngành, từ đó định hình thị trường ngành bao bì trong thời gian tiếp theo.

 

Khảo sát của Vietnam Report chỉ ra 3 động lực thúc đẩy doanh nghiệp bao bì thực hiện mục tiêu phát triển bền vững bao gồm: (1) Việc triển khai chiến lược phát triển bền vững có thể nâng cao giá trị của doanh nghiệp; (2) Doanh nghiệp có thể xác định các rủi ro và cơ hội bằng cách thực hiện chiến lược phát triển bền vững; (3) Khách hàng coi trọng các hành động phát triển bền vững có thể đạt được.

 

Mua sắm trực tuyến gia tăng đang tạo ra và mở rộng các hướng đi mới về nhu cầu đóng gói, đặc biệt là đối với bao bì bảo vệ và vận chuyển bền vững. Thương mại điện tử sẽ thay đổi các yêu cầu về cơ bản: bao bì sẽ được thiết kế riêng cho phù hợp với từng sản phẩm, để đạt hiệu quả trong chuỗi cung ứng và để mở hộp tại nhà thay vì xuất hiện trên các kệ bán lẻ.

 

Dưới tác động của 2 xu hướng lớn trên, ngành công nghiệp bao bì đang áp dụng các giải pháp thông minh và bền vững để làm cho bao bì sản phẩm trở nên thân thiện hơn với người tiêu dùng, thương hiệu và môi trường, bao gồm: Internet bao bì, bao bì phân hủy sinh học, bao bì in kỹ thuật số, bao bì tự động hóa đóng gói, bao bì hoạt hóa, bao bì theo yêu cầu, bao bì có thể tái chế, bao bì ăn được, bao bì in 3D, bao bì công nghệ nano.

 

Giải pháp chính của ngành công nghiệp bao bì cho phép đóng gói thông minh là internet bao bì, bao bì tích cực và công nghệ nano. Tuy nhiên, kể từ khi đại dịch Covid-19 buộc mọi người trong nhà, việc đóng gói từ mua sắm trực tuyến tạo ra thách thức nghiêm trọng liên quan đến rác thải từ bao bì. Do đó, doanh nghiệp trong ngành đang đẩy nhanh những đổi mới về bao bì có thể phân hủy sinh học, có thể tái chế và ăn được. Đồng thời, việc triển khai in 3D và đóng gói bằng robot giúp đơn giản hóa quy trình đóng gói và giảm chi phí cho các công ty tiêu dùng.

 

Những xu hướng trên sẽ tạo ra nhiều thách thức đối với doanh nghiệp bao bì, tuy nhiên, cũng sẽ mang lại cơ hội phát triển thực sự cho doanh nghiệp nào theo đuổi các hành động và trọng tâm đúng đắn. Do độ mở kinh tế cao, hoạt động sản xuất và kinh doanh bao bì trong nước vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình kinh tế thế giới – hiện vẫn còn khá nhiều bất ổn. Ưu tiên hàng đầu mà các doanh nghiệp trong ngành hướng đến là củng cố nội lực, tăng cường khả năng chống chịu và sức phục hồi thông qua tập trung mạnh mẽ vào các nguồn lực và tái phân bổ nguồn lực theo hướng ưu tiên lĩnh vực tăng trưởng chính. Nguồn lực ở đây bao gồm: con người, vốn và công nghệ. Khảo sát của Vietnam Report chỉ ra đây là ba mũi nhọn mà doanh nghiệp bao bì hướng tới trong cả ngắn hạn và dài hạn.

 

 

Nguồn: ppivn.vn

Chuyển đổi nhiên liệu hiệu quả - Giải pháp năng lượng cho ngành Giấy

Chuyển đổi nhiên liệu hiệu quả - Giải pháp năng lượng cho ngành Giấy

Ngành Giấy là một trong 5 ngành công nghiệp có mức độ tiêu thụ năng lượng lớn trên thế giới, tỷ trọng sử dụng chiếm tới 4% năng lượng toàn cầu mỗi năm. Do mức độ tiêu thụ năng lượng lớn như vậy, nên việc giảm tiêu hao nhiên liệu tương ứng cũng đặt ra thách thức vô cùng lớn.

Cơ hội và thách thức của ngành Giấy Việt Nam

Hiện nay, các nguồn nhiên liệu chính được sử dụng trên toàn cầu chia thành 3 nhóm, gồm: Nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu, gas; nhiên liệu biomass và nhiệt/điện.

Theo số liệu thống kê, than và biomass đều chiếm tỷ trọng 40% tại thị trường châu Á; tại các quốc gia thuộc vùng lãnh thổ châu Âu, châu Mỹ và châu Úc thì dầu, gas và điện là các nguồn nhiên liệu được ưa chuộng hơn hết, chiếm tỷ trọng từ 25% - 65%, trong khi đó, nhiên liệu sinh khối chỉ chiếm khoảng 15% trong tổng cơ cấu (Nguồn: atiofny.com).

Trong những năm gần đây, tại Việt Nam, biomass là nguồn nhiên liệu chính phục vụ cho hoạt động sản xuất của ngành Giấy và chiếm khoảng 45%, tiếp theo đó là than đá chiếm 30%, còn lại là các nhiên liệu khác như dầu, khí đốt,… Điều này chứng tỏ, cơ cấu năng lượng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đang có sự chuyển dịch.

Thời gian qua, chuỗi cung ứng nhiên liệu trên toàn cầu liên tục gặp thách thức. Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển với tốc độ cao, kéo theo đó là sự gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về năng lượng. Đây là vấn đề đang đặt ra những thách thức rất lớn khi mà các nguồn năng lượng sơ cấp như than đá, dầu khí… đang cạn kiệt, không đủ cho nhu cầu trong nước. Trong khi đó, các nguồn nhiên liệu được sử dụng trong ngành công nghiệp Giấy hiện nay chủ yếu vẫn bao gồm than đá, gas, dầu,…

Sau khi các quốc gia vừa bước vào giai đoạn bình thường mới sau đại dịch Covid-19, thì gần đây, xung đột giữa Nga - Ukraine đã đẩy giá dầu và nhiều loại nguyên, nhiên liệu tiếp tục tăng vọt khiến chi phí xuất - nhập khẩu trở thành gánh nặng vượt quá sức chịu đựng của nhiều doanh nghiệp.

Bên cạnh chi phí mua nhiên liệu, doanh nghiệp phải chi trả hàng loạt các chi phí khác trong vận hành. Vấn đề đau đầu hơn mà các doanh nghiệp phải đối mặt chính là phải tiêu tốn khoảng chi phí cực kỳ lớn cho việc xử lý lượng rác thải khổng lồ mỗi ngày từ nhà máy sản xuất.

Trong thời gian gần đây, những thông tin về xu hướng chuyển đổi nhiên liệu đang xuất hiện khắp các kênh truyền thông. Đây là vấn đề được các quốc gia trên toàn cầu đặc biệt quan tâm và muốn đẩy mạnh thực hiện. Chỉ riêng Việt Nam đã đưa ra cam kết đạt mục tiêu Net Zero vào năm 2050 tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc năm 2021 (COP26).

Đặc biệt, các quy định về phát triển kinh tế tuần hoàn được định nghĩa trong Luật Bảo vệ môi trường là “mô hình kinh tế trong đó các hoạt động thiết kế, sản xuất, tiêu dùng và dịch vụ nhằm giảm khai thác nguyên liệu, vật liệu, kéo dài vòng đời sản phẩm, hạn chế chất thải phát sinh và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường”.

Theo Thông tư số 24/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương về Định mức tiêu thụ năng lượng (SEC) trong ngành Giấy Việt Nam, cơ sở sản xuất sản phẩm giấy phải đảm bảo suất tiêu hao năng lượng không vượt quá định mức tiêu hao năng lượng theo quy định.

Cụ thể giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025 như sau:

Cơ cấu định mức tiêu hao năng lượng giữa các lĩnh vực trong ngành Giấy

Thông tư còn đề cập đến việc lập và thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong sản xuất giấy phải tận dụng tối đa các giải pháp quản lý và công nghệ; khuyến khích các cơ sở sản xuất giấy áp dụng các tiêu chuẩn quản lý năng lượng tiên tiến và áp dụng các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong sản xuất giấy.

 

Cơ hội nào cho biomass trong ngành Giấy Việt Nam?

Việt Nam là nước có nền nông nghiệp phát triển lâu đời. Các phế phẩm từ nông nghiệp tương đối đa dạng và có đủ khả năng trở thành nguồn nhiên liệu chính tạo ra năng lượng cung cấp cho nhà máy giấy. Các loại nhiên liệu chủ yếu cho sản xuất giấy như trấu rời, trấu viên, củi băm, vỏ dừa, bã mía,… còn tùy thuộc vào đặc tính nông nghiệp của mỗi vùng miền mà phân bổ nhiên liệu khác nhau.

Ngoài ra, lượng rác thải từ các nhà máy giấy có thể lên đến hàng trăm tấn mỗi ngày là con số khổng lồ, tạo nên áp lực nặng nề đối với môi trường, nhưng lại là một cơ hội mới cho ngành Giấy nếu có giải pháp và công nghệ thích hợp cho biomass. Các nguồn nhiên liệu gọi chung là Biomass này giúp cắt giảm 70% khí CO2 và 30% các khí thải độc hại khác. Bên cạnh đó, nếu biết cách tận dụng tốt, rác và bùn thải từ sản xuất giấy, có thể chuyển đổi thành năng lượng hữu ích, giúp giảm từ 10 - 15% chi phí năng lượng.

 

Chuyển đổi nhiên liệu hiệu quả

Bên cạnh các phương pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, các doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm chuyển đổi nhiên liệu hiệu quả - cải thiện hiệu suất nhiệt và tăng cường sử dụng nhiên liệu phát thải thấp để giảm lượng khí thải ô nhiễm.

Tại Hội thảo Kỹ thuật ngành Công nghiệp giấy Việt Nam 2022 diễn ra vào 22 - 23/9/2022, Công ty Cổ phần Mạc Tích - một trong những doanh nghiệp Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng đã trình bày các nội dung liên quan đến sử dụng năng lượng hiệu quả.

Theo đó, để sử dụng năng lượng hiệu quả, cần nắm rõ các nguyên nhân gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng là do thất thoát năng lượng trong quá trình vận hành và không tận dụng được nguồn nhiên liệu triệt để. Từ đó, phải đề ra các giải pháp chiến lược phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp, như: Sử dụng các thiết bị phụ trợ để bảo ôn cách nhiệt, hạn chế tình trạng tỏa nhiệt ra môi trường bên ngoài; Điều chỉnh chế độ khi vận hành và kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị nhằm kiểm soát việc đốt cháy nhiên liệu như nhiệt độ buồng đốt, độ ẩm nhiên liệu, nồng độ Oxi trong lò, phân phối nhiên liệu và thời gian lưu khói.

Công ty Cổ phần Mạc Tích đã đề cập đến giải pháp công nghệ chuyển đổi từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang Biomass và Rác thải tạo Hơi - Nhiệt - Điện cho ngành công nghiệp giấy. Bài toán áp dụng công nghệ chuyển đổi nhiên liệu đã được thực hiện và cho thấy hiệu quả với chi phí tiết kiệm được 1 năm lên đến hàng tỷ đồng.

Dựa trên cùng một lượng nhiệt cung cấp, nhiên liệu Biomass có chi phí rẻ hơn từ 30 - 80% so với các loại nhiên liệu như dầu DO, các loại khí gas như LPG, và điện. Các chi phí phải chi trả cho việc xử lý rác thải tại nhà máy cũng được cắt giảm.

Kết hợp giữa việc chọn lựa nguồn nhiên liệu phù hợp nhằm tối ưu chi phí đầu vào, công nghệ giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu và làm tăng hiệu suất lò hơi. Công nghệ hiện đại và đa dạng có thể đốt được đa nhiên liệu, giúp cho các doanh nghiệp trong ngành Giấy có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp, như: Chuyển đổi rác thải thành năng lượng (WTE), Thu hồi nhiệt thải (HRSG) và kết hợp đồng thời tạo ra nhiệt - điện (Co-generation).

Theo ThS. Nguyễn Tống Phương

Giấy là một trong những mặt hàng không thể thiếu trong quá trình sinh hoạt, học tập hay sản xuất kinh doanh của các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hay các cơ quan hành chính – sự nghiệp. Vì lẽ đó mà theo ước tính, năm 2022 trung bình trên thế giới mỗi người sử dụng đến 130 kg giấy. Đây là một con số khổng lồ và đáng kinh ngạc. Tuy rằng giấy rất có ích và nhu cầu cho mặt hàng này cũng dần trở nên thiết yếu là một lẽ đương nhiên, nhưng song song với những tờ giấy được sử dụng một cách có ích và hiệu quả thì vẫn còn đó những tổn thất ít nhiều khi giấy chưa được tận dụng hết vai trò vốn có của mình.

Dưới đây là tổng hợp các cách sử dụng giấy in hiệu quả và tiết kiệm nhất dành cho văn phòng hay các doanh nghiệp đang sử dụng máy in ấn, máy photocopy:

TOP 10 GIẤY IN NÊN SỬ DỤNG CHO MÁY IN CANON

TOP 10 GIẤY IN NÊN SỬ DỤNG CHO MÁY IN CANON

Canon từ lâu đã trở thành một thương hiệu quen thuộc đối với ngành kỹ thuật – công nghệ nói chung, đặc biệt là ngành sản xuất máy móc in ấn. Với các sản phẩm nổi bật như máy in Phun Trắng Đen Canon PIXMA, Máy in Laser Trắng Đen Canon đa năng, Máy in phun màu Canon TR4570S đa năng, máy in Laser Trắng Đen Laser Canon,… Đây là các sản phẩm máy in giá thành hợp lý, đa dạng chức năng và được lựa chọn sử dụng bởi rất nhiều công ty hay hộ gia đình.

Bởi sự phổ biến của các loại máy in đến từ Canon, việc lựa chọn loại giấy đảm bảo chất lượng cũng quan trọng không kém. Giấy phù hợp với máy in sẽ gia tăng hiệu quả của quá trình vận hành máy in, cho ra những sản phẩm in có màu sắc rõ nét nhất, chi tiết nhất.

Máy in phun, máy in lazer đến từ Canon

Sau đây sẽ là danh sách tổng hợp Top 10 các loại giấy chất lượng tốt nhất nên sử dụng với máy in Canon trong năm 2023:

 1. Giấy IK Plus:

Giấy IK Plus 70gsm kích thước A4

IK Plus là cái tên quen thuộc được tin dùng bởi rất nhiều các công ty và tiệm in. Là dòng giấy đa dụng đến từ tập đoàn APP – Indonesia, IK Plus làm hài lòng nhiều nhu cầu của người sử dụng, từ in ấn, photocopy cho đến là đóng tài liệu, sách vở. Với đặc điểm nổi bật là tính năng sao chép nhanh, độ mịn, độ trắng cao, độ dày và độ cong thích hợp, IK Plus dùng được trên mọi máy in ấn, máy photocopoy, máy fax,… Với nhiều định lượng và kích cỡ khác nhau, IK Plus hướng đến nhiều đối tượng sử dụng, từ A3, A4, A5 hay độ dày 70gsm. 80gsm. Với nhu cầu in ấn tại văn phòng làm việc chắc chắn IK Plus sẽ làm hài lòng các nhu cầu của chúng ta.

Đặc biệt, khi kết hợp sử dụng chung với máy in Canon, tốc độ in ấn sẽ được tối đa, màu sắc và hình ảnh đảm bảo độ sắc nét.

Dòng sản phẩm bán chạy nhất hiện nay chính là IK Plus 70gsm Size A4 với màu xanh lá đặc trưng và nổi bật.

>> Mua ngay giấy IK Plus 70gsm A4 giá tốt nhất !!

 

 1. Giấy IK Copy:


Giấy IK Copy 65gsm kích thước A4

Dòng sản phẩm có mức giá tốt nhất của dòng giấy IK chính là IK Copy. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất với sứ mệnh làm gọn nhẹ chi phí, phù hợp với các tiệm kinh doanh chuyên về in ấn. Tuy nhiên, so với các dòng sản phẩm giấy photocopy khác, IK Copy lại bảo đảm được chất lượng cao với công nghệ Trutone độc quyền, màu sắc giấy trắng hơn, độ mịn và độ cong phù hợp với tất cả các loại máy in. Với size A4 và định lượng 65gsm, IK Copy hứa hẹn sẽ là một sản phẩm thành công nữa của APP.

Giấy với độ cong và độ dày hoàn hảo rất thích hợp cho việc sử dụng với máy in Canon.

>> Mua ngay giấy IK copy 65gsm A4 giá tốt nhất !!

 

 1. Giấy IK Natural:

Giấy IK Natural 70gsm kích thước A4

IK Natural là sản phẩm nằm trong dòng giấy sử dụng hàng ngày của IK Paper. Giấy phù hợp cho tất cả các loại máy in, máy photocopy, máy fax,… hiện nay trên thị trường. Với định lượng 70gsm, 80gsm cùng size A3, A4 , giấy rất phù hợp cho việc in ấn các tài liệu thường ngày của các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở in ấn,… Đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này chính là thiết kế đặc biệt với khả năng chạy tuyệt vời cho máy photocopy tốc độ cao, công nghệ Sao chép nhanh của IK Natural đã được kiểm nghiệm và chứng nhận về chất lượng đồng bộ không kẹt giấy. IK Natural thích hợp cho người dùng số lượng lớn với giá cạnh tranh.

Đối với người sử dụng dòng máy in Canon, IK Natural là một lựa chọn hoàn hảo về cả chất lượng lẫn chi phí sử dụng.

>> Mua ngay giấy IK Natural 70gsm A4 giá tốt nhất!!

 

 1. Giấy Double A:

Giấy Double A 70gsm kích thước A4

Double A là dòng giấy cao cấp nhất khi so sánh cùng phân khúc sản phẩm với các dòng giấy còn lại. Đến từ Thái Lan với công nghệ sản xuất hiện đại làm giấy trông mỏng nhưng thực tế giấy đã được nén chặt hơn, làm bề mặt của giấy nhẵn, đều hơn, giúp bạn có thể in ấn hoặc photocopy cả hai mặt mà không bị nhăn, cong giấy hay mực bị lem, thấm ngược, không tạo ra bụi giấy, giúp mực khô nhanh hơn, không bị nhòe, tạo nên văn bản sắc nét với màu đen đậm hơn.

Đặc biệt, đối với các giấy tờ cần chất lượng bản in tốt, màu sắc và hình ảnh in sắc nét thì Double A chính là sự lựa chọn số 1. Giấy Double A hiện nay đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với các định lượng 70gsm, 80gsm và kích thước A3, A4, A5. Sự đa dạng này cũng giúp Double A trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người dùng.

>> Mua ngay giấy Double A 70gsm A4 giá tốt nhất!!

 

 1. Giấy A-One:

Giấy A-One 72gsm kích thước A4

Giấy in A-One là loại giấy in văn phòng hiện nay được nhiều người quan tâm, với giá thành hợp lý mà chất lượng sử dụng không hề kém với các loại giấy in đang có chỗ đứng trên thị trường. Không những in từ máy tính, những tập tài liệu được in từ giấy A-One của máy in Canon cũng chạy rất đều, nhanh. Mặt giấy A-One láng và rất mịn có thể in hai mặt mà không ngại bị nhăn hay lem mực. Giấy không bụi, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và bảo vệ máy in, khổ giấy chính xác tuyệt đối giúp tránh tình trạng kẹt giấy ở máy in. Giấy A-One có độ tương phản cực tốt, thông tin, hình ảnh sắc nét, nổi bật.

Một trong những lí do khiến A-One có thể chinh phục được nhiều người dùng chính là giá thành hợp lý, hiệu quả chi phí cao tuy nhiên chất lượng lại đảm bảo tương đồng với các dòng giấy ngoại nhập nổi tiếng. Đây là loại giấy văn phòng phù hợp khi sử dụng cùng các loại máy in phổ biến, đặc biệt là máy in Canon.

>> Mua ngay giấy A-One giá tốt nhất!!

 

 1. Giấy Quality:

Giấy Quality 70gsm kích thước A4

Giấy Quality là loại giấy trắng đẹp, độ sắc nét cao, in 2 mặt không bị kẹt giấy, cho phép in, photocopy ra những văn bản, hình ảnh đẹp. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả khi sử dụng. Thích hợp với tất cả các loại Máy in phun, Máy in Laser, Máy Fax laser, Máy Photocopy. In đảo 2 mặt không bị kẹt giấy. Giấy được sản xuất và đóng gói tại Nhà máy Double A - Thái Lan nên luôn đảm bảo chất lượng độ ổn định.

Nếu bạn đang mong muốn tìm mua sử dụng giấy kích thước A4 với định lượng 70gsm và 80gsm thì Quality là một sự lựa chọn đầy chất lượng cho máy in Canon.

>> Mua ngay giấy Quality 70gsm giá tốt nhất!!

 

 1. Giấy Bãi Bằng:

Giấy Bãi Bằng Office 70gsm kích thước A4

Một đại diện đến từ Việt Nam – Giấy Bãi Bằng luôn có vị thế cao trong lòng người tiêu dùng tại nước ta. So với các đối thủ khác, Giấy Bãi Bằng có thể dùng được cho nhiều loại máy văn phòng khác nhau (máy in phun, máy in lazer, máy photocopy) đặc biệt khi in 2 mặt giấy không bị kẹt, chất lượng giấy đồng đều, dễ dàng đảo trở mặt giúp công việc trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Với máy in Canon phổ biến hiện nay, Giấy Bãi Bằng với chất lượng ngày vàng được chứng minh trên thị trường sẽ là một sản phẩm tuyệt vời cho người dùng.

>> Mua ngay giấy Bãi Bằng Office 70gsm A4 giá tốt nhất!!

 

 1. Giấy Excel:

Giấy Excel Max 70gsm kích thước A4

Giấy Excel A4 với hai định lượng 70gsm và 80gsm là loại giấy trắng đẹp, thường được sử dụng cho các dòng máy in hiện đại, không bị kẹt giấy. Mặt giấy láng mịn, thân thiện với môi trường, in không bị nhăn và lem mực. Chất liệu giấy an toàn, không chứa chất gây độc hại và mùi khó chịu. Giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Giấy Excel với chất lượng được khẳng định khi rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn sử dụng, vì thế máy in Canon nên lựa chọn giấy Excel để đảm bảo chất lượng in tốt nhất.

>> Mua ngay giấy Excel Max 70gsm A4 giá tốt nhất

 

 1. Giấy Clever Up:

Giấy Clever Up 70gsm kích thước A4

Nhãn hiệu Clever Up đến từ Việt Nam là một trong những mặt hàng giấy chất lượng và có lịch sử xuất khẩu ra các nước khu vực. Điều này cho thấy được sự bỏ đảm về chất lượng của Clever Up trong nhiều năm qua. Clever Up luôn được đánh giá nằm trong top những loại giấy tốt nhất tại Việt Nam. Giấy photocopy thương hiệu Clever Up có chất lượng cao đồng đều, đảm bảo ổn định (độ trắng từ 86% đến 92% ISO). Giấy có độ mịn hoàn hảo và bảo vệ mắt, bề mặt giấy được gia keo thấm mực đều với khả năng bắt mực cao tạo ra bản in luôn đậm rõ nét.

Đây cũng là một sự lự chọn hợp lý và tuyệt vời dành cho người sử dụng máy in Canon.

>> Mua ngay giấy Clever Up 70gsm A4

 1. Giấy Vin-Eco:

Giấy Clever Up 70gsm kích thước A4

Giấy Vin-Eco là sản phẩm giấy in, photocopy đang được ưa chuộng và tin dùng trên thị trường Việt Nam. Giấy có bề mặt trắng đẹp, láng mịn, độ sắc nét cao. Khi in hoặc photocopy 02 mặt không bị kẹt giấy và cho ra văn bản, hình ảnh đẹp. Thích hợp với tất cả các loại máy in phun, máy in laser, máy fax laser, máy photocopy. Sản phẩm được tin dùng không chỉ bởi chất lượng giấy tốt, phù hợp với hầu hết các máy in, photocopy mà còn bởi giá thành tiết kiệm cho các doanh nghiệp và cửa hàng photocopy.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn sử dụng loại giấy tiết kiệm và có hiệu quả chi phí cao, Vin-Eco sẽ là một sự lựa hợp lý.

>> Mua ngay giấy Vin-Eco 70gsm A4 giá tốt nhất!!

 

Nấu bạn mong muốn tìm một cơ sở bán hàng uy tín của các dòng sản phẩm trên, Công ty Giấy Khải Hoàn sẽ là nhà cung cấp uy tín, chất lượng, đảm bảo giá thành ưu đãi nhất trên thị trường. Hiện nay, Top 10 sản phẩm giấy in cho máy in Canon đều có trong danh mục sản phẩm bán chạy của công ty với số lượng hàng lớn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

 

Liên hệ ngay để nhận được tư vấn cùng mức giá ưu đãi nhất thị trường: HOTLINE 0916.400.335 - 0942.975.474 – 0914.500.107 – 0942.975.744

IK COPY 65gsm – SẢN PHẨM GIẤY IN TIẾT KIỆM NHẤT ĐẾN TỪ INDONESIA

IK COPY 65gsm – SẢN PHẨM GIẤY IN TIẾT KIỆM NHẤT ĐẾN TỪ INDONESIA

Giấy in, giấy photocopy luôn là một trong những mặt hàng “hot” mà tất cả các doanh nghiệp từ nhỏ lẻ hay các tập đoàn lớn mạnh đều có nhu cầu sử dụng trong suốt quá trình hoạt động của mình. Một trong những thương hiệu quen mặt đối với tất cả chúng ta chính là IK – dòng sản phẩm chất lượng đến từ tập đoàn APP Indonesia. Nổi bật tiêu biểu với các dòng sản phẩm cao cấp – IK Signature, dòng sản phẩm đa năng – IK Plus hay dòng sản phẩm sử dụng hằng ngày – IK Natural.

Năm 2023, IK Paper lại cho ra mắt thêm dòng sản phẩm IK Copy với định lượng 65gsm với các đặc điểm ưu việt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Với chất giấy láng mịn, độ trắng cao cùng công nghệ Trutone độc quyền của tập đoàn APP, IK Copy 65gsm hứa hẹn sẽ cho ra những bản in sắc nét nhất, màu sắc chân thực nhất. Giấy phù hợp với hấu như tất cả các loại máy in, máy photocopy, máy fax trên thị trường hiện nay có sử dụng giấy size A4.

Mua sản phẩm giấy A4 IK Copy 65gsm ngay!

Là nhà phân phối độc quyền khu vực phía Nam của IK Paper, Giấy Khải Hoàn sẽ cung cấp đến tất cả các đại lý, các khách hàng sản phẩm IK Copy 65gsm với giá bán hữu nghị và ưu đãi nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn: 0942.975.474 – 0914.500.107 – 0942.975.744

CÔNG TY NHÂN DŨNG TRAO TẶNG XE TẢI CHO CÁC ĐẠI LÝ THÂN THIẾT TRONG NĂM 2022

CÔNG TY NHÂN DŨNG TRAO TẶNG XE TẢI CHO CÁC ĐẠI LÝ THÂN THIẾT TRONG NĂM 2022

Ngày 08 tháng 12 năm 2022, Công ty Nhân Dũng đã trao tặng lô xe tải Suzuki với giá trị khủng đến các đại lý, các khách hàng thân thiết trong năm 2022. Trải qua cơn sóng khủng hoảng của cả nền kinh tế nói chung và ngành giấy, ngành văn phòng phẩm nói riêng, Nhân Dũng rất may mắn và trân quý vì đã có được sự tin tưởng, hợp tác bền chặt đến từ các khách hàng. Chính vì vậy, Nhân Dũng cũng mong muốn dành hết những tình cảm tri ân sâu sắc nhất tới các quý khách.

Chị Ung Thị Mỹ Nương - Đại diện Công ty Giấy Khải Hoàn trao tặng lô xe cho các khách hàng

Lô xe Suzuki Blind Van với thương hiệu Double A

Quý khách hàng nhận lô xe từ Giấy Khải Hoàn

Chân thành cảm ơn Quý khách vì đã đồng hành cùng chúng tôi trong một năm vừa qua. Kính chúc Quý khách và gia đình có một năm mới thật vui vẻ, hạnh phúc, anh khang, thịnh vượng. Hy vọng trong năm mới, chúng tôi vẫn sẽ có cơ hội được phục vụ Quý khách.

Trân trọng./.

 

TÌNH HÌNH NGÀNH IN NĂM 2021

TÌNH HÌNH NGÀNH IN NĂM 2021

(1) Tính từ đầu năm 2021 giá mực in đã tăng giá 3 lần do nguyên vật liệu tăng, phí vận chuyển tăng, cuối tháng 3/2021 thì giá mực đã tăng 7-8%, mực UV tăng 35%.

(2) Hiện tại giá Giấy Ivory đã tăng 110%, giấy Duplex đã tăng từ 65% đến 70%, trong khi các đơn vị đối tác của nhà In chỉ duyệt cho tăng giá 5 đến 10%. Do đó các nhà in chuyên về bao bì giảm nhận đơn hàng hoặc có nhận cũng chỉ ở mức chừng mực để duy trì sản xuất.

(3) Vì giá thành vật liệu quá cao nên các nhà in bao bì cho bánh kẹo cũng không dám đặt hàng và chỉ đặt khi có nhu cầu. So với quý 4/2020 và đầu quý 1/2021 lượng giấy bao bì bán ra có giảm, đây là dấu hiệu giảm giá giấy cho 2 sản phẩm: Ivory và Couche loại dày, riêng giấy Couche loại mỏng chuyên in lịch thì khả năng tăng rất cao.

(4) Về tình hình các nhà máy sản xuất lớn trên thế giới, hiện có nhà máy Stora Enso - tập đoàn Giấy rất lớn tại Châu Âu (chuyên sản xuất các mặt hàng giấy Xuất bản phẩm ví dụ như: Giấy LWC, Giấy Báo, Giấy Couche, Bột Giấy..) sau 1 thập kỷ kinh doanh lỗ và đại dịch Covid kéo dài sẽ đóng cửa vĩnh viễn 2 nhà máy lớn tại Phần Lan và Thuỵ Điển trong quý 3/2021. Trước tình hình đó, ta cũng có thể dự đoán tình hình giá giấy trong tương lai cho những sản phẩm giấy in xuất bản phẩm, …

(5) Các chuyên gia nhận xét tình hình nguyên liệu giấy năm nay rất kịch tính và bất thường. Nó không theo 1 nguyên tắc cung cầu mà gần như là Chiến Tranh Thương Mại. Phía chính phủ Trung Quốc chủ trương đứng phía sau các nhà tư bản, họ gom nguyên liệu, bột giấy. Giá bột giấy từ khoảng 435 đã lên 1000 USD/tấn, họ thâu tóm và chiếm lĩnh tất cả thị trường, họ mua cổ phần của các hãng tàu lớn để chi phối điều tiết. Các tập đoàn lớn của Châu âu như Stora Enso có nguồn nguyên liệu chủ động và giải quyết được, có những lúc giá chênh nhau 100 đến 200 USD là chuyện bình thường. Cho tới nay, giá Giấy của Trung Quốc và giá Giấy Châu Âu cũng không chênh lệch bao nhiêu, có thể nói đã tăng tới đỉnh. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến khách hàng chỉ mua khi thật sự cần.

(6) Hiện nay, Trung Quốc đang thao túng toàn bộ thì trường giấy, thậm chí họ đã gom hết bột giấy từ các nước như Brazil và 1 số nước tại Châu Âu, nên họ chủ động tăng giá. Việc này xảy ra không chỉ ở Giấy mà các nguyên vật liệu khác cũng vậy. Theo dự đoán, TQ sẽ tiếp tục giữ mức giá đỉnh này cho tới cuối năm.

TÓM LƯỢC

Tình hình ngành in hiện nay có thể nói là rất trừu tượng. Sau đợt Covid năm 2020, ngành In có bị ảnh hưởng nhưng chỉ ở giai đoạn đầu. Đến năm 2021 tình hình sản xuất lại khó khăn hơn năm 2020 vì giá cả nguyên vật liệu tăng. Tuy nhiên tổng doanh thu ngành in lại không giảm, thậm chí là tăng, nhất là bao bì và xuất khẩu. Doanh số có thể tăng nhưng lợi nhuận thì giảm hoặc giảm sâu. Một số nhà in nhỏ phải dừng sản xuất hay sang nhượng vì lý do khó khăn.

Theo một số tài liệu từ chuyên gia kinh tế nước ngoài: “Nền kinh tế Thế Giới của năm nay rất trừu tượng và bấp bênh. Không chỉ riêng ngành in do dịch Covid mà còn là chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Cuộc chiến tranh này càng kéo dài thì kinh tế càng bất lợi. Ít nhất cho đến tháng 9/2021 mới có thể đưa ra một số nhận xét về bức tranh kinh tế của Thế Giới.” Cho nên, các Doanh nghiệp In nên hết sức cẩn thận khi đầu tư.

Trong thời gian qua, các Doanh nghiệp ngành in của chúng ta đã phải chịu những ảnh hưởng nặng nề, rõ rằng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có sự tác động đáng kể đối với chúng ta, và chúng ta đang ở thế bị động phải chịu trận trong sự tác động đó. Cuộc chiến này không chỉ là sự đầu cơ kinh doanh Giấy, chuỗi logistic hay các nguyên vật liệu mà có yếu tố chính trị. Đối với Doanh nghiệp xuất khẩu thì việc này tác động toàn diện và hết sức mạnh mẽ. Sự khôn khéo và sáng tạo theo tình huống sẽ mang tính quyết định, các nhà in cần duy trì sản xuất và tranh thủ thời gian tái cơ cấu cho đến khi thị trường bình ổn trở lại.

 

Tài liệu tham khảo

 1. Biên bản họp BCH Hội in TPHCM tháng 4 năm 2021
 2. Prima.vn
Tầm quan trọng của giấy ...

Tầm quan trọng của giấy ...

Giấy, giống như chúng ta có một bộ nhớ không thể xóa nhòa, những gì bạn viết trên trang giấy sẽ ở lại trang giấy.

 

 

Bối cảnh lịch sử của giấy ...

Nhiều người đồng ý rằng giấy được phát minh bởi người Trung Quốc vào năm 105 sau Công nguyên trong thời nhà Hán. Mức độ phổ biến của báo giấy lan dần sang các nước phương tây như Samarkand và Baghdad. Nghề làm giấy ở châu Âu bắt đầu ở Tây Ban Nha và Sicily vào thế kỷ thứ 10 bởi những người Hồi giáo sống tại thời điểm đó. Việc sử dụng giấy dần dần lan sang Ý và miền Nam nước Pháp đến Đức và các nước Bắc Âu khác vào những năm 1400.

 

Kể từ khi được phát minh ra, giấy đã ghi tên chính nó vào lịch sử và cuộc sống của chúng ta theo đúng nghĩa đen. Tôi không thể tưởng tượng được sẽ như thế nào nếu việc những cuốn kinh thánh không được lưu lại trên những cuốn sách, mà được ghi lại bằng cách khắc trên mặt đá. Giấy đã mang lại cho chúng ta rất nhiều nhiều món quà lợi ích mà còn mang lại cho chúng ta rất nhiều niềm vui.

Đối với tôi, giấy là thứ làm phong phú thêm cuộc sống của tôi theo những cách mà tôi thường không nhận thấy trong cuộc sống hàng ngày của mình.

 

Chúng ta hãy nhìn vào thiết kế của các áp phích và tạp chí từ 30, 40, thậm chí 50 năm trước với vẻ đẹp và sự sang trọng của chúng.

 

Nếu giấy là một người bạn, thì giấy sẽ là một linh hồn ấm áp và phức tạp. Một người bạn tràn đầy kỳ vọng về tương lai trong khi có một trí nhớ tuyệt vời. Giấy là người bạn đồng hành đáng tin cậy của chúng ta và sẽ ở bên chúng ta suốt đời.

 

Trong cuộc sống, tất cả các doanh nghiệp đều thấy giấy là công cụ cần thiết tuyệt đối.

Chúng tôi rất hy vọng bạn chia sẻ tình yêu về giấy đối với những gì chúng tôi tạo ra.

Tại sao việc tiết kiệm giấy lại quan trọng

Tại sao việc tiết kiệm giấy lại quan trọng

Mỗi ngày trôi qua trên thế giới, loài người chúng ta sử dụng hơn 1 triệu tấn giấy và 93% chúng đến từ cây cối, thứ mà chúng ta gọi là giấy nguyên chất. Giấy cũng chiếm một nửa lượng chất thải rắn đô thị. Ngành công nghiệp giấy và bột giấy là ngành tiêu thụ năng lượng lớn thứ ba. Để tạo ra một tấn sản phẩm, ngành công nghiệp giấy sử dụng nước nhiều hơn bất kỳ ngành nào khác và là một trong những ngành gây hiệu ứng nhà kính lớn trên thế giới.

 

Vì vậy, hãy để bảo vệ môi trường và tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng ít giấy hơn.

Sản xuất một tấn giấy cần gấp 2-3 lần số tấn cây phải dùng.

Việc sử dụng quá nhiều giấy sẽ gây ra lãng phí không cần thiết và gây áp lực lớn lên môi trường. Hãy hành động vì môi trường ngay bây giờ - tiết kiệm rừng, tiết kiệm giấy, tiết kiệm tiền.

Phải làm gì để bảo vệ môi trường khi sử dụng giấy :

 • Tuân theo quy tắc vàng. "Suy nghĩ trước khi bạn in".
 • Sử dụng cả hai mặt của giấy để in.
 • Kiểm tra bản nháp của bạn 2-3 lần trên màn hình trước khi bạn thực sự nhấn nút in.
 • Sử dụng những công nghệ như gửi email, quét tài liệu và gửi tin nhắn qua ứng dụng chat thay vì in
 • Sử dụng tính năng phạm vi in, in trang hiện tại, v.v. để chỉ in những gì bạn cần.
 • Đừng vứt bỏ các bản in sai thay vào đó hãy sử dụng chúng dưới dạng bản nháp hoặc in ở mặt khác.
 • Không chọn in sao kê khi rút tiền từ mát ATM vì mỗi ngân hàng đều dùng SMS để thông báo số dư.
 • Sử dụng khăn ăn thay cho khăn giấy ở nhà. Vải hấp thụ chất lỏng tốt hơn và làm công việc dọn dẹp đống lộn xộn gọn gàng hơn. Hơn nữa, nó luôn có thể được rửa sạch và tái sử dụng.

Để bảo vệ môi trường, chúng ta nên hành động ngay hôm nay.

Lịch sử của giấy

Lịch sử của giấy

Lịch sử của giấy có từ gần 2.000 năm trước khi các nhà phát minh ở Trung Quốc lần đầu tiên tạo ra những tấm vải để ghi lại các hình vẽ và tác phẩm của họ. Trước đó, mọi người giao tiếp thông qua hình ảnh và biểu tượng được khắc trên đá, xương, vách hang, miếng tre hoặc các viên đất sét.

 

Giấy như chúng ta biết ngày nay lần đầu tiên được làm ra ở Lei-Yang (Lôi Dương), Trung Quốc bởi Ts'ai Lun (Thái Luân), một quan chức triều đình Trung Quốc. Đầu tiên, Thái Luân trộn vỏ cây dâu tằm, cây gai dầu và vải vụn chung với nước, sau đó nghiền thành bột giấy, ép lấy chất lỏng, rồi trải lên tấm chiếu mỏng để phơi nắng. Trong thế kỷ thứ 8, người Hồi giáo (ngày nay là Syria, Ả Rập Xê-út và Iraq) đã học được bí quyết làm giấy của Trung Quốc khi họ chiếm được một nhà máy giấy ở đây. Sau đó, khi những người Hồi giáo xâm lược châu Âu, họ đã mang theo bí mật này bên mình. Nhà máy giấy đầu tiên được xây dựng ở Tây Ban Nha, và chẳng bao lâu, giấy đã được sản xuất tại các nhà máy trên khắp châu Âu. Trong 800 năm tiếp theo, giấy được sử dụng để in các cuốn sách, kinh thánh và văn bản pháp luật quan trọng. Nước Anh bắt đầu cung cấp số lượng lớn giấy vào cuối thế kỷ 15 cho các thuộc địa trong thời gian dài cho đến năm 1690.

 

Lúc đầu, các nhà máy giấy của Mỹ sử dụng phương pháp của Trung Quốc là xé vụn vải vụn và quần áo cũ thành từng sợi riêng lẻ để làm giấy. Khi nhu cầu về giấy tăng lên, các nhà máy đã thay đổi bằng cách sử dụng từ cây cối vì gỗ rẻ hơn và phong phú hơn vải.

 

Ngày nay, giấy được làm từ cây chủ yếu được trồng trên rừng và từ giấy tái chế. Tái chế luôn là một phần của công nghiệp sản xuất giấy. Khi bạn tái chế giấy đã qua sử dụng, các nhà máy giấy sẽ sử dụng nó để làm báo mới, giấy vở, túi giấy tạp hóa, hộp sóng, phong bì, tạp chí, thùng carton và các sản phẩm giấy khác.

 

Bên cạnh việc sử dụng gỗ và giấy tái chế để làm giấy, các nhà máy giấy cũng có thể sử dụng gỗ vụn và mùn cưa còn sót lại từ hoạt động khai thác gỗ (sản phẩm được sử dụng để làm nhà, đồ nội thất và các thứ khác). Ngày nay, hơn 36% nguyên liệu được sử dụng để sản xuất các sản phẩm giấy mới ở Hoa Kỳ đến từ các nguồn tái chế.

Sức ép từ nguồn nguyên liệu lên thị trường giấy  

Sức ép từ nguồn nguyên liệu lên thị trường giấy  

 

Với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu hiện nay, bức tranh kinh tế năm 2021 được dự báo sẽ có triển vọng phục hồi trở lại sau đại dịch Covid – 19, khiến nhu cầu về giấy tại thị trường Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Giai đoạn từ giữa năm 2020 trở lại đây giá giấy nguyên liệu đầu vào tăng chóng mặt, nguồn cung trở nên khan hiếm, khiến cho các nhà sản xuất bao bì lâm vào thế bí. Theo thông tin của Hiệp hội bao bì Việt Nam (VINPAS): Trung bình giá nguyên liệu trong nước như giấy kiện đã tăng đến 40-50%, giấy ngoại nhập cũng tăng từ 20-40%.

Vậy nguyên nhân do đâu? Theo VINPAS có một số nguyên nhân chính sau:

 1. Nền kinh tế Trung Quốc phục hồi nhanh hơn nhiều so với dự kiến khiến cho nhu cầu giấy và carton tăng đáng kể bắt đầu từ cuối năm 2020. Điều này khiến cho nhu cầu giấy từ Trung Quốc tăng vọt trong khi nguồn cung hạn chế và không kịp sản xuất. Khi giấy từ Trung Quốc tăng, các nhà sản xuất giấy khác cũng đồng loạt tăng giá.
 2. Tình trạng thiếu container, xe tải và toa xe lửa đã làm tăng đáng kể chi phí logistic và tạo ra các nút thắt trong chuỗi cung ứng.
 3. Ngoài các yếu tố do Covid, thời tiết, chi phí năng lượng tăng thì hiện trạng các nhà máy sản xuất giấy trì hoãn kế hoạch ngừng hoạt động cho đến quý 4 năm 2020 do COVID-19 cũng là nguyên nhân chính. Thêm vào đó các nhà máy giấy đang trong giai đoạn ngưng sản xuất để bảo trì theo kế hoạch hàng năm, khiến nguồn cung thiếu hụt trong khi nhu cầu giấy tăng đột biến khiến giá giấy tăng và tạo ra sự tranh giành giấy.

Như vậy, các lí do nêu trên đã tác động đến ngành sản xuất và thương mại giấy trên toàn cầu khiến giá cả tăng từng ngày và không thể tiên liệu được khi nào giá giấy sẽ ổn định.

Triển vọng cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì tại Việt Nam trong năm 2021

Đánh giá về triển vọng ngành giấy năm 2021, VINPAS cho rằng, doanh nghiệp sản xuất giấy đang có cả cơ hội xen lẫn thách thức.

Nhìn chung, năm 2020, cũng là năm các doanh nghiệp ngành giấy có kết quả kinh doanh khá tích cực, đặc biệt là mức tăng trưởng của mảng giấy bao bì. Đơn cử như Công ty giấy Khải Hoàn trong năm vừa qua với mức tăng trưởng ấn tượng, nhà máy sản xuất giấy hoạt động hết công suất, sản lượng sản xuất tăng mạnh, duy trì tệp khách hàng là các doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như sản xuất thực phẩm hàng tiêu dùng, điện tử điện lạnh…

 

Trong năm 2021, trước sức ép về thị trường giấy với những diễn biến căng thẳng từ nguồn nguyên vật liệu đầu vào, các doanh nghiệp bao bì đang gặp khó khăn khi phải gồng mình chống đỡ, không thể tăng giá sản phẩm ở mức đủ bù đắp chi phí vì khách hàng chưa dễ dàng chấp nhận.

Nhận định trước được tình hình đó,  Công ty giấy Khải Hoàn đã chủ động tăng lượng tồn kho nguyên vật liệu đầu vào, đảm bảo sản xuất luôn đáp ứng tối đa nhu cầu đơn hàng tăng cao của khách hàng. Đặc biệt, đối với các khách hàng lớn, Công ty giấy Khải Hoàn tự tin với nguồn cung sản phẩm ổn định lâu dài cùng nhiều chính sách giá cả cạnh tranh phù hợp.

Với vị thế top đầu cũng như tiềm lực công nghệ, tài chính vững mạnh cùng kinh nghiệm 25 năm trên thị trường sản xuất giấy, công ty giấy Khải Hoàn luôn là đối tác tin cậy trong sản xuất giấy, văn phòng phẩm đối với các đơn vị doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.